• Tue. May 30th, 2023

Tưởng nhớ người mẹ sáng lập Dải Las Vegas

CẬP NHẬT: Paris Las Vegas đến Tower Annex từ Horseshoe

Đăng ngày: 14 tháng 5 năm 2023, 02:21

Cập nhật lần cuối: Ngày 14 tháng 5 năm 2023, 02:21 sáng

Dải có một nền tảng , không phải là cha đẻ. Vào Ngày của Mẹ, chúng ta đến Alice Morris, sáng và chủ sở hữu của Red Rooster, sòng bạc được cấp phép đầu tiên trên Đại lộ Las Vegas.

Con gà trống màu đỏ
Trong bức ảnh được cho là duy nhất còn sót lại của Alice Morris, người mẹ sáng lập Dải Las Vegas (phải) chụp cùng chồng bên ngoài hộp đêm Red Rooster của họ vào khoảng năm 1933. Ngày mai (1 tháng 4) 962 năm. Morris trở thành chủ sở hữu sòng bạc được cấp phép đầu tiên của Dải tương lai. (Ảnh: vintagelasvegas.com)

Không, tên cướp Benjamin “Bugsy” Siegel không tạo ra Dải Las Vegas. Bốn sòng bạc khổng lồ và hai khu nghỉ dưỡng đông hơn cả Flamingo trên Quốc lộ 91, khi đường cao tốc chính từ Thành phố Salt Lake đến Los Angeles được biết đến vào năm 1946. Lần đầu tiên mở cửa vào ngày 26 tháng 11 năm 1930, trên 12 mẫu Anh, nơi có cổng phía bắc của The Mirage. bây giờ đứng. Lúc đầu, nó là một hộp đêm tổ chức các cuộc thi khiêu vũ, các ban nhạc nữ sống và các bữa tiệc tối. (Một bữa tối gà sẽ tiêu tốn của bạn 1 đô la.)

Chưa có cờ bạc, ít nhất là không hợp pháp. Thật kỳ lạ, Las Vegas đã cấm nó kể từ ngày 30 tháng 9 năm 1910.

Giữa cuộc cải cách đạo đức của Kỷ nguyên Tiến bộ vào đầu thế kỷ 20, Nevada đã đặt ra ngoài vòng pháp luật hầu hết các hình thức cờ bạc.” Michael Green, giáo sư lịch sử tại UNLV, cho biết sòng bạc.org. “Nó đã không trở thành hợp pháp trở lại cho đến khi Thống đốc Fred Balzar ký Dự luật Quốc hội 98 vào ngày 19 tháng 3 năm 1931.”

Háo hức khai thác nguồn doanh thu mới nhưng không có kinh nghiệm cờ bạc, Morris đã làm điều mà chủ sở hữu của nhiều câu lạc bộ khác ở Las Vegas đã làm vào thời điểm đó: tìm kiếm lời khuyên của một chuyên gia cờ bạc. Và những chuyên gia cờ bạc hồi đó là ai?

quy tắc đám đông

Morris “Goldie” Goldsworth bị dụ đến Las Vegas bởi lời hứa về lợi nhuận cờ bạc bất hợp pháp trong một thị trường chưa được khai thác. Vào thời điểm đó, một con bạc đang lên trong ngành kinh doanh cờ bạc ở Los Angeles, người ta phát hiện anh ta bị đánh chết bằng dùi cui ở ghế sau ô tô vào ngày 16 tháng 10 năm 1958. Nhân viên điều tra ở Los Angeles gọi vết thương do đạn bắn vào đầu là “chỉ ngoài da”. sâu.” “Tôi đã 52 tuổi.

Khi vẫn còn thở, Goldie đã đồng ý thành lập và điều hành hoạt động cá cược của Morris để đổi lấy một phần lợi nhuận không có giấy tờ. Anh ta đã xin một giấy phép khiêm tốn, cho một bàn chơi xì dách và ba máy đánh bạc, và vào ngày 1 tháng 4 năm 1931, Red Rooster trở thành cơ sở đầu tiên của Quận Clark trên Quốc lộ 91 nhận được giấy phép đánh bạc theo luật mới.

Red Rooster cũng trở thành sòng bạc đầu tiên trên Dải Las Vegas ở thua giấy phép cờ bạc của anh ta vì phục vụ rượu là một thứ khác trái luật một cách đáng ngạc nhiên vào thời điểm đó. Nó sẽ vẫn như vậy ở Hoa Kỳ cho đến khi bãi bỏ lệnh cấm vào ngày 5 tháng 12 năm 1933.

Rượu đã có sẵn tại Red Rooster kể từ ngày khai trương. Vào tháng 2 năm 1931, các đặc vụ Cấm thậm chí còn đi xa đến mức cảnh báo Morris. Và cô ấy đã làm theo, tạm thời. Nhưng vào ngày 18 tháng 5 năm 1931, Gà trống đỏ đã nhận được chuyến thăm thứ hai từ liên bang không mấy thân thiện. Morris và chồng cô đã bị bắt, bị kết tội, bị quản chế và bị phạt 500 đô la.

Goldie không bị bắt trong cuộc đột kích. Nhưng khi anh ta xin gia hạn giấy phép đánh bạc của Red Rooster vào ngày 7 tháng 7 năm 1931, nó đã bị từ chối vì vi phạm rượu trước đó.

Sòng bạc trước Flamingo Strip khác

Giống như Red Rooster, Pair O' Dice mở cửa như một hộp đêm và nhà hàng vào năm 1930, phục vụ rượu dưới gầm bàn. Tuy nhiên, không giống như Gà trống đỏ, chủ sở hữu Frank và Angelina Detra chưa bao giờ bị bắt. Họ cũng đã xin giấy phép đánh bạc nhưng không nhận được cho đến tháng 5 năm 1931, một tháng sau khi Gà trống đỏ lấy được.

El Rancho Vegas khai trương vào tháng 4 năm 1941. Nó có sòng bạc lớn nhất trên Quốc lộ 91, với 70 máy đánh bạc và bốn trò chơi trên bàn. Nó cũng có hồ bơi riêng và một khách sạn 63 phòng. Vì vậy, nó có thể được gọi là đầu tiên tổ hợp trên Dải Las Vegas. Tuy nhiên, khi nói đến sòng bạc, nó là số 3.

Năm 1941, Pair O' Dice được bán và sáp nhập vào Khách sạn Last Frontier. Khai trương vào năm 1942, nó trở thành sòng bạc chính thức thứ tư và khu nghỉ dưỡng thứ hai của Dải.

Khách sạn Flamingo không mở cửa cho đến ngày 26 tháng 12 năm 1946, với tư cách là sòng bạc thứ năm trong tương lai và khu nghỉ dưỡng thứ ba trên Dải Las Vegas.

gà trống đỏ gáy

Dòng thời gian của Gà trống đỏ tiếp tục sau khi anh ta mất giấy phép sòng bạc. Năm 1933, Quận Clark đã thổi luồng sinh khí mới vào công việc kinh doanh của Morris bằng cách cấp cho ông giấy phép phòng khiêu vũ. Sau khi Lệnh cấm được bãi bỏ vào cuối năm đó, quận đã cấp giấy phép cho rượu chỉ dành cho bia. Mặc dù Red Rooster bị hỏa hoạn vào tháng 7 năm 1933, Morris đã xây dựng lại nó và mở cửa trở lại vào ngày 30 tháng 12 cùng năm. Nó vẫn phổ biến trong Thế chiến II.

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ tạp kỹ Grace Hayes thời hoàng kim những năm 1930. (Ảnh: IMDB)

Năm 1947, Morris bán Red Rooster cho cựu ngôi sao tạp kỹ Grace Hayes. Đến lúc đó, một nhà nghỉ, Sans Souci (tiếng Pháp có nghĩa là không cần chăm sóc), đã được thêm vào tài sản. Năm 1962, nó sẽ bị phá bỏ để tạo ra The Castaways.

Giống như rất nhiều tạp kỹ trước đây, Hayes không thể chuyển sang ngôi sao màn ảnh rộng. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên chỉ giành được hai vai chính, đóng một phiên bản của chính cô vào năm 1936. người giúp việc trong một ngày và năm 1941 Zis Boom Bah.

Vì vậy, Hayes đã thực hiện Kế hoạch B của mình. Tận dụng lợi thế khi tên tuổi của mình ngày càng ít được công nhận, ông đã mở Grace Hayes Lodge ở Sherman Oaks, California, vào năm 1938.

Sau khi quyết định chuyển cả bản thân và câu lạc bộ của mình đến Las Vegas, cô ấy đã trả cho Morris 15.000 đô la để mua Red Rooster và 12 mẫu đất mà nó ngồi, đổi tên câu lạc bộ theo tên của cô ấy và xây dựng một trang trại phía sau nó làm nhà của cô ấy.

Câu lạc bộ tiếp tục thành công với sự lãnh đạo của Hayes, thu hút nhiều người đầu tiên và những người gây chấn động thành phố. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1981 với Tạp chí Đánh giá Las Vegas, Hayes ước tính rằng Howard Hughes đã ở địa điểm này ít nhất ba lần một tuần.

Hayes nói với tờ báo: “Tôi không biết mình đã phục vụ anh ta những gì. “Tôi biết tôi đã rót cho bạn một ly. Tôi pha một thức uống. Anh không quan tâm nó là gì. Anh ấy chưa bao giờ uống nó, và anh ấy chưa bao giờ trả tiền cho tôi cho một ly trong đời.”

Năm 1947 Gà trống đỏ trở thành Nhà nghỉ Grace Hayes. Lưu ý dấu hiệu con gà trống ban đầu bên trái của bạn. (Ảnh: vintagelasvegas.com)

Mệt mỏi với việc điều hành một câu lạc bộ, Hayes đã cho người khác thuê nó. Khi Willie Martello, nổi tiếng với việc điều hành các sòng bạc và mại dâm ở Searchlight, Nev., tiếp quản vào năm 1949, ông đổi tên thành Willie Martello's Red Rooster. Đó là bởi vì những người thường xuyên không bao giờ ngừng gọi câu lạc bộ bằng tên cũ của nó.

Sau Martello, câu lạc bộ hoạt động dưới một cánh cửa xoay vòng của những chủ sở hữu khác nhau và những cái tên mới. Chúng bao gồm Hi-Ho Club, The Patio, The Rendezvous, và cuối cùng, lại là Grace Hayes Lodge. Câu lạc bộ đóng cửa vào năm 1957 và bị phá bỏ vào năm 1959 bởi Standard Oil (trở thành Mobil Oil vào năm 1966). Hayes đã thuê đất của công ty để mở một trạm xăng.

hayes ở lại

Hayes tiếp tục sống trong ngôi nhà trang trại trên tài sản của mình. Cuối cùng nó đã làm nên lịch sử với tư cách là ngôi nhà riêng cuối cùng còn sót lại trên Dải đất. Tham gia cùng cô ở Las Vegas là con trai và con dâu của cô, nghệ sĩ Peter Lind Hayes và Mary Healy, cả hai đều hoạt động tích cực trong cộng đồng.

Năm 1987, Steve Wynn đã trả cho Hayes 2 triệu đô la để mua ngôi nhà của mình và trạm Mobil nơi Red Rooster từng đứng. Theo một phần của thỏa thuận, cô sống những ngày cuối đời trong một căn phòng sang trọng tại khu nghỉ dưỡng Wynn's Golden Nugget ở trung tâm thành phố. Sức khỏe yếu buộc Hayes phải đăng ký vào Cơ sở dưỡng bệnh ở Las Vegas, nơi ông qua đời ở tuổi 93 vào năm 1989. Đó cũng là năm Wynn mở The Mirage trên địa điểm ngôi nhà cũ của ông.

Trong bức ảnh chụp khu đất mà Steve Wynn đã xây dựng The Mirage vào những năm 1980 này, có thể nhìn thấy nơi ở trước đây của Grace Hayes ở phía trước, cùng với trạm Mobil được xây dựng trên địa điểm Red Rooster. Đằng sau đó là khách sạn sòng bạc Castaways. (Ảnh: Twitter)

Gần như ngay tại vị trí mà Gà trống đỏ từng đứng, Wynn đã xây dựng điểm thu hút công chúng nổi tiếng nhất của The Mirage. Vào khoảng năm 2024, ngọn núi lửa giả của anh ta sẽ bị phá hủy bởi Hard Rock International, công ty đã mua The Mirage vào năm ngoái với giá 1,1 tỷ USD. Chủ sở hữu mới của khu nghỉ mát dự định xây dựng một tòa tháp khách sạn 36 tầng hình cây đàn guitar ở vị trí của nó.

Kể từ khi tin tức về việc núi lửa sắp bị phá hủy được đưa ra, Baby Boomers và Gen-Xers đã lên mạng xã hội để phàn nàn về việc Las Vegas thiếu tôn trọng lịch sử của họ. Điều buồn cười là họ nghĩ rằng núi lửa là thứ lịch sử nhất từng chiếm lĩnh địa điểm này.

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy tháp ghi-ta vươn lên bầu trời, hãy biết rằng nó đang vươn lên từ đống tro tàn của lịch sử Las Vegas.

“Hãy nhớ đến những người tiên phong đến trước,” Green nói, “trong trường hợp này là Grace Hayes và người tiền nhiệm của bà, Alice Morris, người sáng lập nên Dải Las Vegas.”

# #nhớ #người #mẹ #sáng #lập #Dải #Las #Vegas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *