• Tue. Oct 3rd, 2023

Những tiếng hô chống đồng tính kết thúc sớm trận đấu bóng đá Mỹ-Mexico ở Las Vegas

CẬP NHẬT: Paris Las Vegas đến Tower Annex từ Horseshoe

Đăng ngày: 17 tháng 6 năm 2023, 08:04 sáng

Cập nhật lần cuối: Ngày 17 tháng 6 năm 2023, 08:05 sáng

đấu đá nam của Hoa Kỳ với Mexico đã bị trọng tài làm gián đoạn vào thứ Năm sau khi các cổ động viên Mexico lấp đầy Sân vận động Allegiant Vegas bằng tiếng hô kỳ thị đồng tính.

Hậu vệ Sergio Dest của Mỹ đuổi theo hậu vệ Gerardo Arteaga của Mexico trong một vụ lộn xộn trong một trận bóng hôm thứ Năm ở Las Vegas. (Ảnh: Reuters)

Trọng tài Ivan Barton đã dừng trận bán Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) Nations League để ngăn tiếng hô vang ở phút 89, khi Đội Mỹ thắng 3-0.

Nhưng sau 12 phút nghỉ giải lao, trong đó bảng điểm hiển thị thông báo yêu cầu ngừng hô vang, tiếp tục đấu với thủ môn Hoa Kỳ Matt Turner. Sau đó, trọng tài Ivan Barton cho trận đấu kết thúc khi còn 4 phút bù giờ.

Những lời chửi rủa, thường nhắm vào các thủ môn của đội đối phương khi họ hiện quả phát bóng lên, đã trở thành một truyền thống ám ảnh người hâm mộ bóng đá Mexico trong nhiều năm. Họ đã dẫn đến các khoản tiền phạt cho Liên đoàn bóng đá Mexico, bao gồm hơn 100 nghìn đô la sau World Cup 2022 tại Qatar.

Người hâm mộ đã bị đuổi khỏi sân vận động để hát, bao gồm một số vào tối thứ Năm. Và nhiều cầu thủ Mexico đã đăng video kêu gọi ngừng hô vang. Nhưng không có gì đã làm việc.

Việc kết thúc sớm có thể hạn chế việc tụng kinh hay không vẫn còn phải xem, nhưng hầu hết đều không lạc quan khi các sân vận động ở Thành phố Mexico, Guadalajara và Monterrey chuẩn bị tổ chức các trận đấu World Cup trong ba năm tới.

“CONCACAF lên án mạnh mẽ những lời hô vang mang tính phân biệt đối xử của một số cổ động viên trong trận bán kết CNL giữa Mexico và Hoa Kỳ,” tổ chức này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu. “Những sự cố này vô cùng đáng thất vọng và làm hỏng những gì lẽ ra phải là một cơ hội tích cực để giới thiệu bóng đá chất lượng cao trong khu vực của chúng tôi.”

Vào tháng 4, US Soccer cũng đã công bố chính sách riêng của mình về việc tụng kinh mang tính phân biệt đối xử, trong đó quy định rằng một đội có thể bị cấm thi đấu một trận đấu quốc tế ở Mỹ trong hai năm nếu nghe thấy tiếng tụng kinh, với lần vi phạm thứ hai sẽ bị treo giò 5 năm. , và một phần ba dẫn đến khả năng bị cấm vĩnh viễn.

Trận đấu đã trở nên hỗn loạn trước khi tạm dừng, khi các cầu thủ người Mỹ Weston McKennie và Sergiño Dest bị Barton đuổi khỏi sân, cùng với những người Mexico César Montes và Gerardo Arteaga, vì đánh nhau.

CONCACAF cho biết họ sẽ mở một cuộc điều tra về các bài hát.

#Những #tiếng #hô # #đồng #tính #kết #thúc #sớm #trận #đấu #bóng #đá # #ở #Las #Vegas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *