• Sat. Jun 3rd, 2023

Người chơi poker Hà Lan, kẻ giết người bị dẫn độ

Natalee Holloway, Joran van der Sloot

Đăng ngày: 12 tháng 5 năm 2023, 02:35 sáng

Cập nhật cuối: Ngày 12 tháng 5 năm 2023, 02:56 sáng

Joran van der Sloot, cựu tay và là nghi phạm chính trong vụ mất tích của phụ nữ Mỹ Natalee Holloway, sẽ dẫn độ về Hoa Kỳ với tội lừa đảo qua đường dây và gian lận.

Natalee Holloway, Joran van der Sloot
Joran van der Sloot bị giam giữ ở Peru trước khi tuyên án vì tội Stephany Flores. Anh ta sẽ bị dẫn độ sang Hoa Kỳ, nơi anh ta bị tình nghi giết Natalee Holloway. (Ảnh: Dinko Eichin/UPI)

Người đàn ông Lan 35 tuổi hiện đang ở trong nhà tù an ninh tối đa ở Peru, nơi anh ta đang thụ án 28 năm vì tội giết một phụ nữ khác, công dân Peru Stephany Flores. Anh gặp cô tại một bàn đánh bạc ở Sòng bạc Thành phố Atlantic ở Lima.

Holloway 18 tuổi khi cô biến mất trong một chuyến đi cuối cấp tới Aruba vào tháng 5 năm 2005. Cô gặp van der Sloot tại một quán bar trên đảo và được nhìn thấy lần cuối cùng khi rời đi trong ô tô cùng anh và hai anh trai của anh, Deepak Kalpoe và Satish Kalpoe. .

Cả ba đã bị bắt và thẩm vấn hai lần, nhưng không bao giờ bị buộc tội do thiếu bằng chứng. Không có cơ thể, thật khó để xây dựng một vụ án. Nhưng van der Sloot dường như đã thừa nhận sự tham gia của mình vào vụ mất tích của Holloway vào hai dịp riêng biệt với các nhà báo bí mật khác nhau.

Holloway được một thẩm phán Mỹ tuyên bố là đã chết vào tháng 1/2012.

Lừa đảo tống tiền bệnh hoạn

Vào năm 2010, các nhà chức trách liên bang ở Birmingham, Alabama, đã đệ trình các cáo buộc gian lận và lừa đảo qua đường dây đối với người Hà Lan. Họ cáo buộc rằng anh ta đã liên lạc với mẹ của Holloway, Beth Holloway, và đề nghị tiết lộ nơi ở của thi thể con gái bà để đổi lấy khoản thanh toán 25.000 la so với tổng số 250.000 đô la.

Khoản tạm ứng đã được thanh toán, nhưng thông tin được cung cấp là sai. Van der Sloot khai rằng thi thể được chôn dưới móng một ngôi nhà ở Aruba, nhưng nhà chức trách xác định rằng ngôi nhà đã được xây dựng ngay sau khi cô mất tích.

Sự nghiệp bất thường trong poker

Van der Sloot tự mô tả mình là một người chơi poker chuyên nghiệp trên kênh YouTube của mình và là thành viên của cộng đồng poker trực tuyến PocketFives. Anh ta chưa bao giờ ghi lại một khoản tiền trực tiếp nào, theo Cơ sở dữ liệu Hendon Mob.

Năm 2009, anh chơi trong PokerStars Latin America Poker Tour ở Peru, cũng như Asian Poker Tour ở Macau. Cùng năm đó, anh ấy đã tham gia Giải đấu được đảm bảo của Partypoker trị giá 300 nghìn đô la, giành được 12 nghìn đô la.

Một năm sau, anh ta đánh chết Stephany Flores, một sinh viên xuất thân từ một gia đình danh giá ở Peru, trong một phòng khách sạn. Vụ giết người xảy ra 5 năm sau khi Holloway mất tích.

Vào thứ Năm, luật sư của van der Sloot, Máximo Altez, nói với Báo chí liên quan rằng anh ta sẽ đấu tranh chống lại việc dẫn độ khách hàng của mình sau khi anh ta nhận được tài liệu từ chính phủ Peru.

“Tôi sẽ thách thức nghị quyết đó,” Altez nói. “Tôi sẽ phản đối nó vì bạn có quyền bảo vệ.”

#Người #chơi #poker #Hà #Lan #kẻ #giết #người #bị #dẫn #độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *