• Tue. Oct 3rd, 2023

Giám đốc KC ‘Superfan’ bị cướp ngân hàng, rửa tiền mặt, Fed nói

Natalee Holloway, Joran van der Sloot

Đăng vào: ngày 11 tháng 7 năm 2023, 06:59 sáng

Cập nhật lần cuối: ngày 11 tháng 7 năm 2023, 06:59 sáng

Một “siêu fan hâm mộ” của Thủ lĩnh Thành phố Kansas, người đi theo @ChiefsAholic và tham dự các trò chơi hóa trang thành sói đã bắt vì liên quan đến một loạt vụ ngân . Xaviar Michael Babudar, 28 tuổi, bị tình nghi đánh ngân hàng khắp vùng Trung Tây và sau đó số tiền thu được thông qua các sòng bạc.

Xaviar Babudar, ChiefAholic, cướp ngân hàng, KC Chiefs
Xaviar Michael Babudar, hay còn gọi là ChiefAholic, mặc trang phục sói xám quen thuộc và có hình trong ảnh chụp của anh ấy, phía dưới bên phải. (Ảnh: Twitter. MJ Walker/Cảnh sát trưởng hạt Tulsa)

Theo tài liệu của tòa án, từ tháng 4 đến tháng 12 năm 2022, Babudar đã mua hơn 1 triệu đô la chip từ các sòng bạc ở Missouri, Kansas và Illinois.

“Cũng trong khoảng thời gian đó [he] đã đổi một số tương tự từ các sòng bạc nói trên,” tài liệu nêu rõ.

Babudar là một hình ảnh quen thuộc trong các trò chơi của Chiefs và thường được bắt gặp trên máy quay truyền hình. Nhưng anh ấy cũng là một người rắc rối và có một quá trình nuôi dạy khó khăn, theo một cuộc điều tra của ESPN.

kẻ chạy trốn bị bắt

Ban đầu, anh ta bị bắt vào tháng 12 năm 2022 vì nghi ngờ ăn cắp 150.250 đô la từ Liên đoàn tín dụng liên bang dành cho giáo viên Tulsa ở Oklahoma.

Anh ta được tại ngoại vào tháng 2 năm nay và được yêu cầu đeo máy theo dõi mắt cá chân. Nhưng anh ta đã cởi nó ra và tiếp tục chạy trốn.

Điều này đã đưa anh ta vào danh sách Những người chặn tội phạm thành phố Greater Kansas bị truy nã gắt gao nhất và khiến các công tố viên đưa ra lệnh bảo lãnh trị giá 1 triệu đô la. Nó được dán nhãn là “rủi ro cực cao đối với công chúng.”

Babudar đã bị các đặc vụ liên bang bắt hôm thứ Sáu tại Lincoln, California, và bị buộc tội một tội cướp ngân hàng và một tội vận chuyển tài sản ăn cắp xuyên bang liên quan đến vụ cướp ở Oklahoma.

Trong khi anh ta chạy trốn, các nhà điều tra đã xem xét các vụ cướp ngân hàng và hồ sơ giao dịch sòng bạc chưa được giải quyết để đánh giá mức độ hoạt động tội phạm tiềm tàng của anh ta.

Họ kết luận rằng anh ta sẽ “đi đến nhiều địa điểm khác nhau ở miền Trung Tây Hoa Kỳ để thực hiện một loạt vụ cướp tại nhiều ngân hàng và hiệp hội tín dụng trước khi trở về nhà ở khu vực Thành phố Kansas rộng lớn hơn để rửa số tiền thu được từ vụ cướp.” thông qua các sòng bạc trong khu vực và gửi nó vào các tài khoản ngân hàng khác nhau của họ.”

thêm sáu vụ cướp

Ngoài vụ cướp ngân hàng ở Oklahoma, bản khai có liên kết anh ta với sáu vụ cướp và toan cướp khác ở Nebraska, Iowa, Tennessee, Oklahoma và Minnesota. Tổng cộng, các nhà chức trách cho biết Babudar đã đánh cắp hơn 800.000 đô la.

Các nhà điều tra phát hiện ra rằng điện thoại di động của anh ta ở cùng các thành phố và địa điểm với các vụ cướp vào thời điểm chúng xảy ra.

Các công tố viên liên bang cho biết trong một thông cáo báo chí rằng vụ việc sẽ được đưa ra trước một đại bồi thẩm đoàn liên bang để xác định xem có nên truy tố những tội danh này hay những cáo buộc khác hay không.

# # # #bị #cướp #ngân #hàng #rửa #tiền # # #nói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *