• Thu. Sep 28th, 2023

Cựu nhân viên rửa bát bị cáo buộc dọa nổ súng và đánh bom nhà hàng ở Las Vegas

An RTC bus in Las Vegas

Đăng vào: 24/05/2023, 04:22 p.m.

Cập nhật lần cuối: Ngày 24 tháng 5 năm 2023, 04:39 sáng

Một cựu nhân đĩa vẫn ngồi tù sau khi cáo đe bắn và cho một nhà Dải Las nơi trước đây anh ta làm việc.

Các cửa hàng Diễn đàn tại Caesars
Diễn đàn Cửa hàng tại Caesars, hình trên. Trong khu phức hợp có nhà hàng Ý RPM. Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị cáo buộc đe dọa bắn và cho nổ nhà hàng ở Las Vegas. (Ảnh: Wikipedia)

Jonathan Bonilla, 31 tuổi, bị bắt hôm thứ Bảy chỉ vài giờ sau khi gọi điện cho nhà hàng Ý RPM ở Forum Shops tại Caesars ít nhất sáu lần, theo đài truyền hình Las Vegas. KLA. Trong các cuộc gọi, Bonilla bị cáo buộc đe dọa đánh bom nhà hàng sang trọng và “mang theo một vài [of] Glocks và AK-47 để tăng vọt doanh nghiệp.” KLA nắm được tin tức.

Các cuộc gọi bắt đầu lúc 12:13 chiều, khoảng một giờ sau khi nhà hàng mở cửa phục vụ bữa trưa.

Các cuộc gọi được thực hiện đến điện thoại di động của một người không rõ danh tính làm việc tại nhà hàng. Nhân viên đã không trả lời hai cuộc gọi đầu tiên vì ID người gọi không được hiển thị trên điện thoại di động và anh ta không biết danh tính của người gọi. Không rõ bằng cách nào Bonilla biết số cá nhân của nhân viên.

Khoảng một phút sau, điện thoại di động lại reo. Nhân viên bán hàng trả lời và người gọi nói đó là Bonilla. Theo Sở cảnh sát đô thị Las Vegas (LVMPD), anh ta đã sớm đe dọa sẽ “làm nổ tung cơ sở kinh doanh”.

Đe dọa gia đình nhân viên

Bonilla cũng đe dọa sẽ “bắn chết anh ta” và “chăm sóc” cả gia đình anh ta, cảnh sát cho biết. Sau khi cuộc trò chuyện được đặt trên loa ngoài của điện thoại, một nhân viên khác cho biết anh ta nghe thấy Bonilla nói rằng anh ta “xuống khu nhà với một khẩu Glock.”

Báo cáo của LVMPD tiết lộ rằng Bonilla cũng có vẻ “say sưa” và “lảm nhảm”.

tạo ra những âm thanh gầm gừ

Theo LVMPD, Bonilla cũng đang tạo ra “những tiếng động giống như tiếng gầm gừ kỳ lạ”.

Các mối đe dọa bạo lực đã khiến nhân viên gọi 911. Trung tâm cuộc gọi đã chuyển hướng anh ta đến số không khẩn cấp LVMPD, nơi anh ta bị giữ trong 45 đến 50 phút. KLA nắm được tin tức.

Trong khi đó, Bonilla liên tục gọi điện cho nhà hàng và yêu cầu được nói chuyện với chính nhân viên mà anh ta đã đe dọa. Anh ấy thực hiện cuộc gọi cuối cùng lúc 1:29 chiều.

Bonilla đã bị bắt tại nhà của anh ta vào cuối ngày thứ Bảy tại nhà của anh ta và bị đưa vào Trung tâm giam giữ Quận Clark. Anh ta bị buộc tội truyền đạt một mối đe dọa đánh bom. Bonilla cũng có lệnh truy nã chưa được thực hiện đối với tội cướp tài sản.

Anh ta đã bị giam giữ kể từ thứ Tư và dự kiến ​​​​sẽ ra hầu tòa địa phương vào ngày 6 tháng Sáu.

bị sa thải trong tháng này

Một cuộc điều tra của cảnh sát về vụ việc cho thấy Bonilla đã bị sa thải khỏi công việc tại nhà hàng vào ngày 8 tháng 5, theo KLA. Anh ấy đã làm việc ở đó được một tháng rưỡi trước khi bị sa thải vì thiếu việc.

Nhân viên nhà hàng cho biết vào cuối tuần rằng họ đã không gặp Bonilla trong vài tuần.

Cảnh sát không tiết lộ có bao nhiêu nhân viên hoặc khách có mặt trong nhà hàng vào thời điểm xảy ra các cuộc điện thoại đe dọa. Không có thương tích đã được báo cáo.

RPM khai trương vào ngày 16 tháng 5 năm 2022, thay thế Cửa nghiêng. Nhà hàng thuộc sở hữu của Nhà hàng Lettuce Entertain You.

Nhà hàng nằm cách khách sạn Mandalay Bay khoảng 3 dặm, nơi mà vào năm 2017, một tay súng đã bắn liên tiếp vào những người xem hòa nhạc tham dự Lễ hội Route 91, khiến nhiều người chết hoặc bị thương.

#Cựu #nhân #viên #rửa #bát #bị #cáo #buộc #dọa #nổ #súng #và #đánh #bom #nhà #hàng #ở #Las #Vegas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *