• Thu. Sep 28th, 2023

Câu hỏi đặt ra sau khi một hành khách xe buýt ở Las Vegas bị đâm 33 lần

An RTC bus in Las Vegas

Đăng vào: ngày 2 tháng 5 năm 2023, 10:11 sáng

Cập nhật lần cuối: ngày 2 tháng 5 năm 2023, 11:16 sáng

người đàn ông đi xe buýt RTC Las Vegas bị một cầm dao đe dọa đã về quyết định của thẩm phán thả nghi phạm mà không nộp tiền bảo lãnh. Vài ngày , nghi phạm tương tự bị cáo buộc đã sát hại một hành khách khác trên một chiếc xe buýt RTC khác.

Một chiếc xe buýt RTC ở Las Vegas
Một chiếc xe buýt RTC ở Las Vegas, hình trên. Một người đàn ông có thể phải đối mặt với án tử hình sau bị cáo buộc giết một hành khách khác trên xe buýt RTC. (Ảnh: Thế giới NFC)

Trong vụ đầu tiên vào ngày 16 tháng 2, bị cáo Aaron Cole, 59 tuổi, đã đe dọa nhưng không nạn nhân, Abraham Guerrero, khi cả hai đang ở trên xe buýt, nhà chức trách cho biết.

Mười ngày sau, Cole bị cáo buộc đã chém hành khách Dominique Lucas, 30 tuổi, khoảng 33 nhát. Lucas chết một thời gian ngắn sau đó vì vết thương quá nặng.

Khi anh ta hầu tòa vào ngày 22 tháng 2 vì vụ việc đầu tiên, Thẩm phán Las Vegas Joseph Sciscento đã trả tự do cho Cole thay vì nộp tiền bảo lãnh, theo đài truyền hình Las Vegas. KLA.

Được dán nhãn là rủi ro thấp

Các công tố viên đã yêu cầu thẩm phán ấn định số tiền thế chân $3.000 liên quan đến vụ việc ngày 16 tháng Hai. Cole được xác định là “rủi ro thấp” theo một hệ thống sàng lọc được sử dụng bởi tòa án hình sự Las Vegas.

Chỉ bốn ngày sau khi hầu tòa, Cole bị cáo buộc đã đâm Lucas nhiều lần sau khi hai người cãi nhau trên xe buýt.

Lucas, người bắt xe buýt đi làm, đã cố gắng bỏ chạy khỏi phương tiện, nhưng ban đầu tài xế không mở cửa. Sau đó, người ta giải thích rằng xe buýt sẽ không thể di chuyển nếu cửa mở và tài xế lo ngại rằng hành khách sẽ lao vào giao thông. KLA nắm được tin tức.

Người lái xe nhấn một nút khẩn cấp và nói chuyện với một người điều phối. Sau đó, tài xế dừng xe buýt gần ngã tư đường Paradise và Desert Inn.

Lucas đã có thể bò ra khỏi xe buýt. Bị thương và chảy máu, anh ta đến một vỉa hè nơi một người qua đường đến giúp anh ta.

Người Samari tốt lành chuyển cầu

Vụ việc ngày 16 tháng 2 bắt đầu khi Cole quát mắng một phụ nữ và con của cô ấy trên xe buýt. Guerrero, một công nhân xây dựng kiêm người dọn dẹp nhà cửa, đã đến giúp đỡ cô.

Anh ấy nói với Cole, “Này anh bạn, anh cần phải bình tĩnh lại. Bạn phải dừng việc thiếu tôn trọng cô ấy trước mặt các con của cô ấy, cô ấy không làm gì bạn cả. KLA nắm được tin tức.

Thấy hai người đàn ông tranh cãi, tài xế xe buýt đã dừng xe và nói chuyện với họ. Cole sau đó đã bị bắt vì hành hung với việc sử dụng vũ khí chết người và hai tội danh mang vũ khí giấu kín, theo KLA. Những khoản phí đó đang chờ xử lý.

Guerrero nhận ra rằng anh ta cũng có thể bị đâm,

Vào cuối ngày, thật buồn khi ai đó phải mất mạng vì điều này, vì những gì đã xảy ra.” Guerrero nói với anh ta KLA tuần này về cái chết của Lucas.

“Chúng tôi chắc chắn muốn có câu trả lời,” chị của Lucas nói. KLA sau vụ việc. Không biết liệu gia đình có đang xem xét hành động pháp lý chống lại công ty xe buýt hay không.

RTC đã đưa ra một tuyên bố sau vụ bắt giữ Cole. Một phần trong đó viết: “Sự an toàn của hành khách và tài xế là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Cole bị buộc tội giết người vì vụ thứ hai. Các công tố viên có ý định tìm kiếm án tử hình nếu Cole bị kết tội.

Anh ta vẫn bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ quận Clark. Anh ta không nhận tội trước tòa và đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh.

Lần gần đây nhất Nevada hành quyết một tù nhân là vào năm 2006.

Cole là một cựu tù nhân

KLA báo cáo rằng Cole đã thụ án gần 23 năm trong nhà tù Texas vì một vụ bắn chết người vào năm 1994. Ban đầu, anh ta bị buộc tội giết người cấp độ hai, nhưng tội danh đã được giảm xuống thành hành vi tấn công nghiêm trọng bằng vũ khí chết người.

#Câu #hỏi #đặt #sau #khi #một #hành #khách #buýt #ở #Las #Vegas #bị #đâm #lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *