• Sat. Jun 3rd, 2023

Vụ kiện buffet Resorts World New York diễn ra chín năm sau

BetMGM Buffalo Wild Wings online slot iGaming

Đăng ngày: 15/05/2023, 03:22h.

Cập nhật lần cuối: 15/05/2023, 03:29.

Các quan chức của Thành phố New đã đưa ra quyết định đóng cửa Aqueduct của khách sạn vào tháng 1 2014. Hơn năm , một số nhân viên làm việc tại nhà hàng tiếp tục rằng họ đã bị chấm dứt hợp đồng mà không có thông báo trước.

Nhu cầu tiệc tự chọn của Resorts World tại Thành phố Genting New York
Aqueduct Buffet tại Resorts World Thành phố New York vào năm 2012. Công nhân tại nhà hàng đã đóng cửa kể từ khi đóng cửa tiếp tục đòi bồi thường tài chính về những cáo buộc rằng họ đã bị sa thải sai trái mà không thông báo trước. (Ảnh: Pinterest)

Một hội đồng gồm ba thẩm phán tại Tòa phúc thẩm Khu vực thứ hai của Hoa Kỳ tuần này đã ra phán quyết với tỷ số 2-1 ủng hộ việc cho phép tiến hành kiện tập thể được đề xuất chống lại Resorts World New York City và công ty mẹ có trụ sở tại Malaysia, Genting. Hai thẩm phán với đa số phán quyết rằng 177 nhân viên bị mất việc làm do nhà hàng tự chọn đóng cửa có thể khởi kiện Genting và Resorts World NYC vi phạm luật liên bang và tiểu bang khi sa thải nhân viên nhà hàng.

Đạo luật Thông báo Đào tạo lại và Điều chỉnh Người lao động (WARN) của liên bang yêu cầu những người sử dụng lao động lớn phải thông báo cho người lao động trước 60 ngày khi có sự thay đổi đáng kể trong toàn bộ lực lượng lao động của công ty. Một luật tương tự của New York kéo dài thời gian thông báo tối thiểu lên 90 ngày.

Các quan chức sòng bạc vào thời điểm đóng cửa tiệc buffet cho biết nhà hàng liên tục thua lỗ. Tiệc tự chọn khai trương sòng bạc vào tháng 10 năm 2011.

trường hợp tiếp tục

Các công nhân tại Aqueduct Buffet cho biết họ được thông báo về việc đóng cửa nhà hàng vào cùng ngày nhà hàng ngừng hoạt động. Hàng chục công nhân tiệc buffet sau đó đã cùng nhau kiện sòng bạc vì vi phạm WARN.

Vụ án đã bị trì hoãn đáng kể vì nhiều lý do, một trong số đó là đại dịch.

Vào tháng 3 năm 2021, Thẩm phán Leo Glasser của Hoa Kỳ ở Quận phía Đông của New York đã đứng về phía sòng bạc khi tuyên bố rằng 177 vụ cháy không yêu cầu nộp đơn WARN vì việc đóng cửa nhà hàng không làm giảm đáng kể tổng số nhân viên của cơ sở. Sòng bạc cho biết việc sa thải chiếm chưa đến 10% nhân viên ở Queens.

Ý kiến ​​​​của Glasser đã bác bỏ vụ kiện, nhưng Vòng thứ hai đã đồng ý xét xử kháng cáo của anh ta. Trong phán quyết dài 37 trang của tòa án được công bố hôm thứ Hai, các Thẩm phán vòng quanh Denny Chin và Jon Newman đã kết luận rằng vụ kiện tập thể có giá trị.

Chin và Newman nói rằng, sau khi tham khảo ý kiến ​​của Bộ Lao động Hoa Kỳ, thông báo Đạo luật WARN liên bang có lẽ nên được đệ trình.

Genting nói rằng Aqueduct Buffet không phải là một đơn vị hay thực thể riêng lẻ tách biệt với chính sòng bạc. Công ty đã cố gắng hỗ trợ tuyên bố đó bằng cách chỉ ra rằng nhiều nhân viên phục vụ tiệc tự chọn cũng thường xuyên làm việc tại các nhà hàng sòng bạc khác. Đại diện pháp lý của Genting cho biết thêm, tiệc tự chọn được đặt ở trung tâm tầng chính của “Sòng bạc Quảng trường Thời đại” nhìn ra đường đua.

Các nhân viên tiệc buffet lập luận rằng vì họ mặc đồng phục khác với các nhân viên sòng bạc khác và vì nhà hàng có lối vào riêng nên nhà hàng nên được coi là một thực thể và nơi làm việc riêng biệt.

Đạo luật WARN của liên bang yêu cầu người sử dụng lao động có hơn 100 công nhân gửi thông báo khi họ dự định sa thải 500 công nhân trở lên (không tính nhân viên bán thời gian) tại một nơi làm việc hoặc dự định sa thải tối thiểu 33%. của lực lượng lao động tích cực của bạn tại một nơi làm việc duy nhất, trong khoảng thời gian 30 ngày.

Trường hợp chuyển tiếp

Chin và Newman nhận thấy rằng Resorts World Thành phố New York có thể đã phải gửi thông báo CẢNH BÁO liên bang.

Chúng tôi kết luận rằng tòa án quận đã sai lầm khi đưa ra phán quyết tóm tắt cho Genting và bác bỏ các khiếu nại về Đạo luật WARN của Nguyên đơn,” các thẩm phán viết.

Vụ án, chính thức Roberts v. Genting, kể từ đó đã được giới thiệu cho các thủ tục tiếp theo.

#Vụ #kiện #buffet #Resorts #World #York # #chín #năm #sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *