• Tue. Oct 3rd, 2023

Thợ lặn thiệt mạng trong vụ trục vớt tàu Titanic Artifact ở Las Vegas

CẬP NHẬT: Paris Las Vegas đến Tower Annex từ Horseshoe

Đăng vào: ngày 22 tháng 6 năm 2023, 09:31 sáng

Cập nhật lần cuối: ngày 22 tháng 6 năm 2023, 10:24 sáng

Nhà thám hiểm biển sâu người Pháp Paul-Henri Nargeolet, một năm người trên lặn Titan đã mạng trong một nổ bi thảm vào Chủ nhật, chịu trách nhiệm cứu những gì hiện là điểm thu hút chính của triển lãm tại Khách sạn & Sòng bạc Luxor .

Mảnh vỡ lớn là mảnh vỡ nặng 15 tấn của mạn phải tàu Titanic, di vật lớn nhất được trục vớt từ vụ đắm tàu ​​nổi tiếng nhất trong lịch sử. Nó được đưa lên mặt nước trong một nhiệm vụ được giám sát bởi Paul-Henri Nargeolet, một trong năm người đã thiệt mạng trong vụ nổ của tàu ngầm Titan vào Chủ nhật, ngày 18 tháng Sáu. (Ảnh: titaniclasvegas.com)

Được hơn 25 triệu người xem, “Titanic: Triển lãm đồ tạo tác” giới thiệu nhiều hiện vật gợi cảm xúc và tái hiện cuộc sống trên chuyến hành trình đầu tiên của con tàu xấu số. Nhưng không có gì mạnh hơn miếng lớn.

Một mảnh dài 27 foot của mạn phải (bên phải) thân tàu Titanic, từng kéo dài từ đỉnh của các cửa sổ trên Boong D đến đỉnh của Boong C, mảnh lớn hiện được treo trên một căn phòng tối dùng làm điểm cuối của bộ sưu tập. , các cạnh rách nát và các tấm cong của nó là một lời nhắc nhở trang trọng về bạo lực mà Titanic đã bị vỡ khi nó chìm.

Nhà thám hiểm biển sâu Paul-Henri Nargeolet, 77 tuổi, đã chết khi đang làm công việc mình yêu thích. (Ảnh: Cổng Đại Dương)

Nargeolet, một chỉ huy hải quân Pháp đã nghỉ hưu, là giám đốc nghiên cứu dưới nước của Experiential Media Group, nhà sản xuất triển lãm Luxor. Và phần lớn là đứa con của cô ấy để sinh.

lần thử đầu tiên

Trong chuyến thám hiểm năm 1996, mảnh lớn được cố định bằng dây cáp gắn vào túi nổi được thiết kế để nhẹ nhàng đẩy nó lên bề mặt. Hàng nghìn người chứng kiến ​​đã đứng trên đường ray của MV Jim Kilabuk khi Nargeolet ra hiệu thả những chiếc túi ra khỏi trọng lượng dằn của chúng và mảnh vỡ từ từ bắt đầu nâng lên.

Những tiếng la hét và vỗ tay vang lên khi lần đầu tiên kể từ ngày 14 tháng 4 năm 1912, phần này của Titanic lại nhìn thấy ánh sáng ban ngày.

Tuy nhiên, hai giờ sau, rõ ràng là tời của con tàu không đủ để nâng di vật nặng 15 tấn lên tàu. Nargeolet, người mà yêu cầu cần cẩu đã bị bỏ qua một cách liều lĩnh, đã quyết định để mảnh lớn “treo tự do” khỏi đuôi tàu Kilabuk trong khi anh ta quay trở lại Halifax bằng một phương pháp phục hồi khác.

Nhưng nước dâng do bão Edward đã buộc cả nhóm phải thả mảnh lớn và chứng kiến ​​nó rơi trở lại đáy đại dương lần thứ hai.

Mảnh vỡ lớn được trục vớt thành công vào tháng 8 năm 1998. (Ảnh: AP)

Vào tháng 8 năm 1998, Nargeolet đã hoàn thành công việc bằng cách sử dụng một con tàu có năng lực hơn, Abeille Support.

Nargeolet đã dẫn đầu một số cuộc thám hiểm khác tới tàu Titanic, giám sát việc phục hồi ít nhất 5.000 hiện vật bổ sung. Ngoài ra, anh ấy đã hoàn thành 37 lần lặn bằng tàu lặn không khác gì lần lặn mà anh ấy đã chết.

Bi kịch thứ hai của Titanic

Sau bốn ngày tìm kiếm điên cuồng thu hút cả thế giới, Chuẩn Đô đốc Hải quân Hoa Kỳ John Mauger đã tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng một phương tiện điều khiển từ xa đã phát hiện ra phần đuôi của Titan. Nó nằm trong một bãi rác cách mũi tàu Titanic 1.600 feet dưới đáy biển.

Mauger cho biết: “Mức độ phù hợp với sự mất mát nghiêm trọng của buồng áp suất.

Titan, được điều hành bởi công ty OceanGate có trụ sở tại Everett, Washington, đã mất tích vào Chủ nhật trong một nhiệm vụ khảo sát xác tàu Titanic, nằm cách Cape Cod, Massachusetts 900 hải lý về phía đông.

Gia đình của Nargeolet đã đưa ra một tuyên bố ca ngợi ông là “một người cha và người chồng phi thường”, người “sẽ được nhớ đến như một trong những nhà thám hiểm biển sâu vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại.” Tuyên bố nói thêm: “Khi bạn nghĩ đến Titanic và tất cả những gì được biết về con tàu ngày nay, bạn sẽ nghĩ đến Paul-Henri Nargeolet và tác phẩm huyền thoại của ông.”

Ngoài Nergeolet, các hành khách trên tàu còn có Giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush, tỷ phú người Anh Hamish Harding, doanh nhân người Pakistan Shahzada Dawood và con trai ông, Suleman.

# #lặn #thiệt #mạng #trong #vụ #trục #vớt #tàu #Titanic # #ở #Las #Vegas

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *