• Tue. Oct 3rd, 2023

Gaming and Leisure Properties duy trì xếp hạng tín dụng IG

Đảo Wynn Al Marjan sẽ có giá 3,9 tỷ đô la và mở cửa vào đầu năm 2027

Đăng vào: ngày 24 tháng 7 năm 2023, 05:45 sáng

Cập nhật lần cuối vào: ngày 24 tháng 7 năm 2023, 05:46 sáng

and (NASDAQ: GLPI) đã được hạng tín là “BBB-“, mức đầu tư thấp nhất, với triển vọng “ổn định” từ Fitch Ratings.

Tropicana A
TropicanaLasVegas. Tropicana trên Dải Las Vegas. Fitch cho biết Owner Gaming and Leisure Properties có xếp hạng tín dụng và hồ sơ khá tốt. (Ảnh: Bally's)

Cơ quan xếp hạng lưu ý rằng xếp hạng tín dụng của chủ sở hữu sòng bạc bị cản trở bởi REIT chơi game có hồ sơ thanh khoản dự phòng yếu hơn so với REIT thương mại khác, nhưng tỷ lệ đòn bẩy GLPI nằm trong khoảng 4,5 lần đến 5,5 lần so với các công ty bất động sản được xếp hạng tương đương.

Fitch kỳ vọng GLPI sẽ hoạt động trong suốt chu kỳ ở mức đòn bẩy 5,5 lần trở xuống, phù hợp với REIT Hoa Kỳ được xếp hạng ‘BBB-‘ với hồ sơ tài sản của công ty,” theo công ty nghiên cứu. “Xếp hạng GLPI có một số dung sai đối với đòn bẩy tạm thời vượt quá 5,5 lần đối với các vụ mua lại lớn hơn; tuy nhiên, Fitch kỳ vọng công ty sẽ trở lại mức dưới 5,5 lần trong vòng 12 đến 18 tháng kể từ khi mua lại thông qua việc trả nợ từ việc bán cổ phần và dòng tiền giữ lại.”

Penn Entertainment là người thuê lớn nhất của GLPI và các khách khác bao gồm Bally's, Boyd Gaming, Caesars Entertainment và Cordish Cos.

Khách hàng chơi game và giải trí Ổn định

So với đối thủ VICI Properties (NYSE: VICI), mức độ tiếp xúc của Gaming and Leisure với Las Vegas, bao gồm cả Strip, là thấp.

Tuy nhiên, REIT gián tiếp tiếp xúc với các động lực ở trung tâm sòng bạc Hoa Kỳ vì các khách hàng như Bally's, Boyd Gaming và Caesars Entertainment có dấu ấn đáng kể ở đó. Bộ ba đó cộng lại chiếm 29% doanh thu cho thuê trong quý đầu tiên của GLPI, trong khi Penn, công ty điều hành M Resort ở Henderson Nevada, và Cordish cộng lại chiếm 70%.

“Các hợp đồng thuê chính có thời hạn ban đầu dài và các điều khoản mặc định chéo, mang lại sự ổn định và khả năng hiển thị cho dòng tiền của GLPI, đồng thời giúp bảo vệ công ty khỏi các tài sản riêng lẻ và/hoặc hoạt động kém hiệu quả ở cấp độ thị trường. Fitch cho biết thêm: Mọi người thuê được giao dịch công khai lớn đều tiếp cận thị trường vốn trong thời kỳ đại dịch và có thanh khoản tốt.

Cơ quan xếp hạng lưu ý rằng những người thuê nhà của GLPI, bao gồm cả Penn, có hồ sơ tín dụng yếu hơn so với chính REIT, nhưng những lo ngại đó được giảm thiểu bằng các hợp đồng thuê dài hạn và các điều khoản mặc định có trong các hợp đồng đó.

Cờ bạc và giải trí có lợi cho các nhà đầu tư

Kể từ khi được tách ra khỏi Penn vào năm 2013, GLPI đã trở thành nhà sản xuất cổ tức nhất quán và thậm chí còn trả cổ tức đặc biệt vào cuối năm 2021. Cổ phiếu đóng cửa ngày hôm nay với tỷ suất chi trả là 5,82%.

Ngoài ra, REIT nổi tiếng về việc thực hiện các giao dịch thông minh, thường chọn tài sản thuộc sở hữu của các sòng bạc trong khu vực với mức giá hấp dẫn. Trò chơi và Giải trí cũng đã được đề cập đến như một mục tiêu mua lại, nhưng hiện tại, đó chỉ là suy đoán cũ. Nói chung, bảng cân đối kế toán của GLPI ổn định và công ty có nhiều cách để huy động tiền mặt nếu cần.

Fitch kết luận: “Danh mục đầu tư của GLPI hoàn toàn không bị cản trở, giúp công ty có nhiều khả năng vay các khoản nợ có bảo đảm trong một kịch bản căng thẳng dưới sự thử thách của các giao ước ngân hàng và trái phiếu không có bảo đảm cao cấp”. “Công ty không có khoản nợ được đảm bảo và tài sản ròng/nợ không được đảm bảo (UA/UD) ở mức trên 2,0 lần, mang lại cho công ty khả năng thanh toán dự phòng dồi dào. Tài sản của công ty chủ yếu là trong khu vực, được coi là ít chu kỳ hơn so với tài sản dải Las Vegas.

#Gaming #Leisure #Properties # #trì #xếp #hạng #tín #dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *