• Tue. Oct 3rd, 2023

Blackstone xem xét bán một phần Bất động sản Bellagio

Đảo Wynn Al Marjan sẽ có giá 3,9 tỷ đô la và mở cửa vào đầu năm 2027

Đăng vào: ngày 26 tháng 6 năm 2023, 11:05 sáng

Cập nhật lần cuối: ngày 26 tháng 6 năm 2023, 11:05 sáng

Gã khổng lồ cổ phần tư nhân (NYSE: BX) được cho là đang đánh giá các lựa chọn về quyền sở hữu bất động sản , bao gồm khả năng bán 50% cổ phần tại địa điểm biểu tượng Dải Las Vegas.

nước MGM
Các đài phun nước của Bellagio Las Vegas. Chủ sở hữu Blackstone có thể việc bán khoản lãi trong bất động sản. (Hình ảnh: Thức ăn và niềm vui ở Las Vegas)

Các nguồn không xác định cho biết Bloomberg vào thứ Hai rằng Blackstone đang xem xét các lựa chọn, bao gồm cả việc bán một phần tiềm năng, cho Bellagio, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra. Báo cáo đó theo sau hai bài báo từ tháng Tư sòng bạc.org chỉ ra rằng vị trí Dải có thể nằm trong khối vì Ủy thác thu nhập bất động sản Blackstone (BREIT) đang tìm cách huy động tiền mặt trong bối cảnh các yêu cầu trao đổi.

BREIT đã mua lại tài sản bất động sản Bellagio từ MGM Resorts International (NYSE: MGM) vào tháng 11 năm 2019 với giá 4,25 tỷ USD và tiến hành cho nhà điều hành sòng bạc thuê địa điểm này.

Vào cùng ngày mà Blackstone cho biết họ đang bán các nhà kho công nghiệp và các tài sản liên quan cho Prologis, đã có một tin đồn dữ dội về một giao dịch của Bellagio. Giao dịch đó dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào cuối tháng này.

Blackstone có lịch sử sở hữu một phần đất sòng bạc

Trong lĩnh vực bất động sản thương mại, không có gì lạ khi một số địa điểm có nhiều chủ sở hữu và phương pháp đó đã được BREIT áp dụng trên Dải Las Vegas.

Vào tháng 1 năm 2020, MGM đã bán tài sản bất động sản MGM Grand và Mandalay Bay với giá 4,6 tỷ USD cho một tập đoàn do BREIT kiểm soát đa số với MGM Growth Properties đóng vai trò là nhà đầu tư thiểu số. Tháng 12 năm ngoái, VICI Properties (NYSE: VICI), công ty đã mua lại MGM Development, đã thông báo mua 49,9% cổ phần của Mandalay Bay và MGM Grand mà trước đây họ không sở hữu.

Giao dịch trị giá 4,27 tỷ đô la đó bao gồm khoản tiền mặt trị giá 1,27 tỷ đô la và giả định về khoản nợ BREIT trị giá 3 tỷ đô la.

Blackstone có thành tích kiếm tiền thành công từ các tài sản ở Las Vegas. Khi bán Cosmopolitan gần hai năm trước, nó đã bán được 5,65 tỷ USD, tăng gần gấp ba lần khoản đầu tư đầu và tạo ra một trong những giao dịch bất động sản thương mại sinh lợi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. , nó gần như chắc chắn sẽ có giá hơn một nửa là 4,25 tỷ đô la..

Ai có thể quan tâm đến cổ phần của Bellagio?

VICI, đã là chủ nhà lớn nhất trên Strip, trở thành đối tác tiềm năng hợp lý cho một phần của Bellagio, đặc biệt là vì trước đây họ đã kinh doanh với BREIT. Tuy nhiên, quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) đã không nói công khai rằng họ quan tâm đến việc sở hữu một phần của hợp chất MGM.

Tương tự, một công ty cổ phần tư nhân khác có thể thúc đẩy tài sản, nhưng không rõ liệu Blackstone có bán cổ phần trong tài sản sinh lợi cho đối thủ hay không.

Mặc dù có thể sẽ có sự nhiệt tình lớn đối với việc quan tâm một phần đến Bellagio, nhưng những người mua quan tâm có thể gặp khó khăn trong việc huy động vốn để thực hiện một thỏa thuận do sự yếu kém của thị trường bất động sản thương mại Hoa Kỳ.

Theo một báo cáo gần đây của PwC, “Các tài sản bất động sản thương mại phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh lãi suất cao hơn và nhu cầu cho vay của ngân hàng trong lĩnh vực này giảm đi”. “Chi phí nợ cao hơn buộc các nhà giao dịch phải mất nhiều thời gian hơn trước để đánh giá hỗn hợp nợ/vốn chủ sở hữu phù hợp để tài trợ cho các giao dịch và đã kéo dài các cuộc đàm phán khi người mua và người bán dần phù hợp với kỳ vọng đánh giá”.

#Blackstone #xem #xét #bán #một #phần #Bất #động #sản #Bellagio

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *